fbpx
Baan Mullika Website 1

Baan Mullika Website

Learn to cook authentic and fusion Thai food that is suitable with all life styles. We teach small class size that will personalize your need. Create your own food presentation by using modern tableware Enjoy cooking in relaxing ambient with beautiful garden.

Baan Mullika Website 2
Baan Mullika Website 3
Baan Mullika Website 4
รายละเอียด

ลูกค้า: บ้านมัลลิกา
วันที่: ธันวาคม 2558

แนวคิด และรูปแบบ idea & concept

ด้วยรูปแบบของธุรกิจของลูกค้าเองเป็นธุรกิจการสอนทำอาหารไทยให้กับชาวต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวในช่วงที่มาพักผ่อน อาศัยอยู่ที่เชียงใหม่ โดยเปิดให้สามารถที่จะจองช่วงเวลาเรียนได้ เลือกวัน เวลา และสถานที่ที่จะไปรับมาเรียนได้ ทั้งนี้จะมีรายการอาหารไทยที่ชาวต่างชาติจะได้เรียนรู้  ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารจากตลาดยามเช้าของเชียงใหม่ ซื้อหามาปรุงอาหาร และลงมือทำอาหารกลางบรรยากาศสวนแบบไทย แล้วตบแต่งอาหารที่ได้ทำเอง พร้อมๆ ไปกับได้ชิมรสชาติอาหารไทยที่ได้ปรุงเอง การสอนโดยผู้ชำนาญประสบการณ์ทางอาหาร และโรงแรม

 

ตั้งแต่เมื่อได้โจทย์มาแล้วนั้น ก็ต้องมีระบบการจองวันเรียน การชำระเงินออนไลน์ ไปพร้อมๆ กับการแจ้งเตือนให้ลูกค้าที่ได้จองเข้ามานั้น ได้รับรู้ว่าได้ทำการจองเป็นที่เรียบร้อย มีการแสดงจำนวนนักเรียนที่สามารถรับได้ หรือเหลืออยู่กี่ที่ สามารถที่จะชำระเงินโดนชำระผ่านช่องทางออนไลน์ โอนเข้าบัญชี หรือชำระวันที่มาเรียนได้

มีการแสดงสถานที่ที่จะรับและส่งนักเรียน เพื่อมาเรียนทำอาหาร เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้สนใจ

เพิ่มจุดสังเกตุอีกอย่าง คือลูกค้าหรือชาวต่างชาตินั้นๆ มีอาการแพ้อาหารอะไร หรือไม่ สามารถทานอะไรได้บ้าง ก็ให้เขาเหล่านั้นสามารถที่จะแจ้งได้เช่นกัน

งานออกแบบ และการใช้งาน Design & function

ที่นี้เราก็เริ่มลงมือทำด้วยการออกแบบตามโจทย์ที่ได้มา ด้วยหน้าแรกที่แสดงถึงบรรยากาศที่ลูกค้าหรือชาวต่างชาติจะได้สัมผัสทั้งสวนในบ้าน มาแล้วได้อะไร ตามด้วยตารางเรียนที่เปิดสอนแบ่งเป็นรอบเช้า และบ่ายพร้อมปุ่มที่สามารถกดจองลงทะเบียนเรียนได้เลย นั้นก็ระบบการจองที่เราจะวางระบบเอาไว้

ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับลูกค้าเองนั้นจะยกไปส่วนท้าย เพราะผู้ที่ต้องการมีเรียนนั้น อยากรู้ว่าเราสอนอะไร สอนที่ไหน แล้วใครสอน จะเรียงลำดับไปอย่างนี้

อีกส่วนที่จะดึงดูดลูกค้าได้คือภาพถ่าย ภาพกิจกรรมการสอน การเรียน อาหารที่ทำออกมาแล้วเป็นอย่างไร สำหรับในส่วนภาพได้เพิ่มคลิปวีดีโอสั้นๆ ให้พอเห็นบรรยากาศในสวน วัตถุดิบของการปรุง ช้อน ส้อม หรือผ้ากันเปื้อน ให้ออกมาดูเหมือนครัวมากยิ่งขึ้น

เครื่องมือ และระยะเวลา Tools & timing

เช่นเคยครับเครื่องมือที่ผมใช้ ยังคงเป็นระบบของ WordPress อยู่ ปรับแต่งรูปแบบให้ลงตัว แบ่งแต่ละส่วนให้ชัดเจน พร้อมใช้งานบนระบบโทรศัพท์ และต้องมีความรวดเร็วในการใช้งาน และที่สำคัญต้องปลอดภัยด้วย SSL หรือ HTTPS ทั้งเว็บ เพิ่มความมั่นใจของลูกค้าในการใช้งาน และชำระเงิน และพร้อมกันนี้ก็ได้ติดตั้งเพิ่ม Woocommerce เข้ามาช่วยในการขายออนไลน์หรือจองออนไลน์

ทั้งนี้ระบบพร้อมรองรับการต่อขยายในอนาคต เมื่อต้องการที่จะปรับปรุงเพิ่มเติม

 

Baan Mullika Website 5
Baan Mullika Website 6
Baan Mullika Website 7

Would you like to have website?

ให้ธุรกิจของคุณเติบโตไปกับโลกดิจิตอล ด้วยเว็บไซต์
กับความสามารถในการออกแบบและพัฒนาระบบที่เรามี