The More Sri-Chan

The More Sri-Chan

โครงการบ้านจัดสรร เดอะมอร์ ศรีจันทร์

เสน่ห์ความเรียบง่าย Simply smooth and elegance style ผสมผสานความงามและฟังก์ชันการใช้งานอย่างลงตัวเน้นการใช้สอยให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อการใช้ชีวิตใกล้ชิดเมืองเดินทางสะดวก ทำเลที่เข้าถึงใจกลางเมืองอย่างรวดเร็วรองรับชีวิตเมืองอย่างลงตัว

ให้ความรู้สึกสงบ ผ่อนคลายเพื่อการพักผ่อน
เรา “คิด” เพื่อตอบโจทย์ทุกความชอบ
“คิด” เพื่อไลฟ์ สไตล์ ของคุณ

รายละเอียด

ลูกค้า: เดอะมอร์ ศรีจันทร์
วันที่: เมษายน 2561

แนวคิด และรูปแบบ idea & concept

เช่นงานอื่นๆ ที่ผมได้รับโจทย์มานะครับ สำหรับลูกค้าแล้วเริ่มต้นจากต้นแบบของเว็บไซต์อื่นๆ ที่ลูกค้าเองชอบอยู่แล้ว มีแนวทางมาให้และเช่นเคยครับ ข้อมูลที่มีอยู่จำกัดในเบื้องต้น ไม่ต้องการให้เว็บไซต์สร้างอารมณ์อะไรมากมาย อยากที่จะได้อะไรๆ ที่ออกมาแล้วดูตรงๆ ว่าโครงการบ้านจัดสรรอยู่ที่ไหน อยู่ที่นี่แล้วได้อะไร โครงการบ้านจัดสรรนี้มีอะไรน่าสนใจ และที่สำคัญ แสดงข้อมูลให้อยู่ในหน้าเดียวโดยลูกค้าที่เข้ามาชมเว็บไซต์ไม่รู้สึกว่าต้องเลื่อนลงมามากจนยาวเกินไป อีกอย่างคือสามารถปรับปรุงข้อมูลในอนาคตได้เช่นกัน

ผมยังคงใช้รูปแบบที่ติดอยู่กับตัวมาตลอดคือ การให้ผู้ใช้ได้ข้อมูลได้เร็วที่สุด หรือต้องกดไม่เกิน 3 ครั้ง ก็ได้ข้อมูลเป็นที่เรียบร้อย

งานออกแบบ และการใช้งาน Design & function

โชคเข้าข้างผมอีกครั้ง ด้วยลูกค้าเองกำหนดแนวทางและสีที่จะใช้ในการเว็บมาแล้วในเบื้องต้น สิ่งที่จะตอบโจทย์จากที่ลูกค้าได้ให้มานั้น ต้องอยู่ที่การจัดเรียงลำดับการนำเสนอ มีที่มาที่ไป ว่าโครงการบ้านจัดสรรนี้ คือใคร มีอะไร แบบไหน ที่ไหม ไปอย่างไร และติดต่อนัดหมายอย่างไร ทั้งหมดนี้ต้องจบในหนึ่งหน้า ผมสร้างความเคลื่อนไหวเล็กๆ ที่พื้นหลังให้รู้สึกอยากที่จะเลื่อนลงไปดูข้อมูลเพิ่มเดิมได้อีก อีกทั้งเมนูที่จะคอยติดตามไปทุกช่วงของหน้านี้ เพื่อที่ผู้ใช้งานสามารถกดในส่วนที่สนใจได้เลย ไม่ต้องเลื่อนขึ้นข้างบนทุกๆ ครั้งที่ต้องการดูข้อมูลใหม่ๆ จะเรียกว่า Fix Menu ก็ได้ เมื่อกดแล้วก็ Auto Scroll หรือเลื่อนอัตโนมัติไปยังจุดที่เรากำหนดเอาไว้ได้ เมนูที่ได้คือ

 

  • แนวคิดของโครงการ
  • สิ่งอำนวยความสะดวก
  • แบบบ้าน
  • ที่ตั้ง
  • แกลเลอรี่
  • ผลงานที่ผ่านมา
  • ติดต่อเรา

หลังจากที่ได้จัดหมวดหมู่ของข้อมูลไปแล้วนั้น ก็ถึงขั้นตอนลงมือทำแล้วละครับ ใช้เวลาคิดอยู่พักใหญ่ว่าในแต่ละส่วนนั้นจะประกอบไปด้วยภาพแบบไหน การจัดวางที่เมื่อทำออกมาแล้ว ลูกค้าเองสามารถที่จะได้ข้อมูลนั้นอย่างเต็มที่ เหมือนเราเองต้องทำสรุปออกมาอีกครั้ง ถอยตัวเราออกมาจากเว็บ แล้วเปลี่ยนร่างตัวเองให้เป็นลูกค้าที่ต้องการมีบ้าน หรือกำลังมองหาบ้านเพื่อสร้างครอบครัว

โทนของบรรยากาศหรือเว็บทั้งหมด จะออกโทนอบอุ่น ไม่ใช้สีโทนร้อนจนเกินไป และเป็นแต่ละส่วนของเป็นช่วงๆ ของตัวเองใช้ภาพประกอบสลับพื้นขาว และหยุคสายตาอีกครั้งด้วยภาพ สลับกัน เมื่อเราได้นำเสนอข้อมูลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ต่อท้ายด้วยแผนที่ สถานที่ติดต่อ และที่ตั้งของโครงการ โดยสามารถเปิด Google Map ได้เลยพร้อมเส้นทางนำทางจากจุดๆที่เราอยู่ได้เลย

 

เครื่องมือ และระยะเวลา Tools & timing

ด้วยระยะเวลาที่ถูกลูกค้าเป็นคนกำหนดมาคือภายในเวลา 14 วันที่เว็บไซต์จะต้องเสร็จ และต้องการที่จะสามารถปรับปรุงข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ได้เองด้วยหลังจากส่งมอบงาน ซึ่งโปรแกรมที่ตอบโจทย์นี้มากที่สุดเห็นจะเป็นใครไม่ได้นอกจาก WordPress ที่พร้อมด้วยระบบหลังบ้านให้กับลูกค้า และง่ายสำหรับผู้ที่พึ่งจะเริ่มมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ผมใช้เวลาขึ้นโครงสร้าง เมนู และงานออกแบบให้ลูกค้าดูภายในเวลา 5 วันซึ่งมันง่ายมากตรงที่ตัวลูกค้าเองมีข้อมูล และรูปภาพประกอบต่างๆ ที่ได้ทำการ Render จากโปรแกรมที่เป็น 3D มาเป็นที่เรียบร้อย ผมก็นำมาลดขนาดทั้ง กว้าง x ยาว ให้เหมาะสมกับงานเว็บไซต์ ยังไม่พอเพียงต้องมาลดขนาดของไฟล์รูปภาพนั้นๆ ให้เล็กลงไปอีกเพื่อที่เวลาผู้ใช้งานเข้ามาดูเว็บไซต์จะต้องไม่รู้สึกว่าเว็บนี้ทำงานช้า การแสดงของภาพก็โหลดช้า แต่ทั้งนี้ภาพที่ผมได้ลดขนาดลงไปนั้นจะต้องยังคงความชัดเจนและสวยงามได้

เมื่อปรับปรุง ปรับแก้เป็นที่ถูกใจของลูกค้าแล้ว ขั้นสุดท้ายผมก็ลงเมื่อปรับจูนความเร็วของเว็บไซต์ให้มีความเร็ว ให้ได้มากที่สุดเพื่อการใช้งานทั้งบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ และที่สำคัญคือบนมือถือด้วย

ยังมีส่วนที่ทำให้เว็บเพิ่มความน่าเชื่อถืออีกส่วนหนึ่งคือระบบความปลอดภัยของตัวเว็บเอง ได้ติดตั้งระบบ SSL ให้เว็บสามารถแสดงผลออกมาเป็นแบบ HTTPS หรือสังเกตุได้จากการเข้าไปที่เว็บแล้วมีสัญลักษณ์รูปลูกกุญแจปิด เพิ่มให้ฟรีในบริการของผม

อีกส่วนที่ลืมไม่ได้คือแจ้ง Google ให้รับรู้ว่ามีเว็บไซต์นี้พร้อมการเก็บสถิติผู้ใช้งาน ด้วย Google Analytic 

Would you like to have website?

ให้ธุรกิจของคุณเติบโตไปกับโลกดิจิตอล ด้วยเว็บไซต์
กับความสามารถในการออกแบบและพัฒนาระบบที่เรามี

Sira Phattanachai

Sira Phattanachai

Sira phattanachai

บริษัท สิรพัฒนชัย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ก่อตั้งจากการรวมตัวของกลุ่มวิศวกรผู้เชี่ยวชาญงานออกแบบ ก่อสร้าง รวมถึงการติดตั้ง ควบคุมงานทางวิศวกรรมประเภทโครงสร้างเหล็ก และรับเหมางานวิศวกรรมทุกประเภท ที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี โดยบริษัทคำนึงถึงความถูกต้องตามหลักวิศวกรรม และความปลอดภัยในการทำงานมาเป็น อันดับ 1

แนวคิด และรูปแบบ idea & concept

ด้วยตัวของลูกค้าเอง ยังไม่เคยมีเว็บไซต์มาก่อน แต่มี Company Profiles ที่ได้ทำเอาไว้แล้วที่เป็นสิ่งพิมพ์ มีการวางรูปแบบ แบ่งเนื้อหาเป็นที่ชัดเจน ลูกค้าก็เลยอยากจะให้ผมขึ้นแบบเว็บไซต์จากสิ่งที่เขามีอยู่ โดยงานหรือบริการที่มีก็จะเป็นงานช่าง เราก็ต้องแสดงให้รูปแบบออกมาดูปข็งแรง แถมงานช่างที่ทำอยู่นั้นก็จะออกแนวงานเหล็กเป็นส่วนใหญ่หรืองานหลักๆ และที่สำคัญคือต้องแสดงบริการออกมาให้ครบจากข้อมูลที่มีอยู่

งานออกแบบ และการใช้งาน Design & function

ความที่บริการของลูกค้าเองเป็นงานช่าง สิ่งที่ให้ผมนึกออกในครั้งแรกคือความดิบ ความแข็งแรง แต่ดูแล้วต้องสะอาดตา จากสัญลักษณ์บริษัทของลูกค้าเองนั้น ผมก็ยึดตามสีที่มีมา นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ ได้ 3 สีหลักที่จะนำมาใช้งานคือ ดำ ส้ม และขาว หลังจากนั้นกลับไปดูข้อมูลที่ลูกค้ามีอยู่ในมือขณะนั้น ซึ่งข้อมูลไม่ได้มากมาย ผมเลยตั้งใจออกแบบให้เป็นเว็บไซต์แบบหน้าเดียว ได้ข้อมูลครบ โดยเริ่มจาก เราเป็นใคร ทำอะไร ผลงานท่ีผ่านมา แล้วจบด้วยสนใจติดต่อเราได้เลย ซึ่งก็ลงตัวพอดี ทั้งนี้การกดเมนูของเว็บไซต์ที่เป็นแบบหน้าเดียวนั้น ก็ต้องมีลูกเล่นนิดๆ หน่อยๆ และดูไม่แข็งมากจนเกินไป พร้อมๆ ฉากหลังที่แยกอิสระ ดูแล้วเท่ห์นิดๆ

เครื่องมือ และระยะเวลา Tools & timing

ด้วยระยะเวลาที่ถูกลูกค้าเป็นคนกำหนดมาคือภายในเวลา 7 วันที่เว็บไซต์จะต้องเสร็จ และต้องการที่จะสามารถปรับปรุงข้อมูลต่างๆ ในเว็บไซต์ได้เองด้วยหลังจากส่งมอบงาน ซึ่งโปรแกรมที่ตอบโจทย์นี้มากที่สุดเห็นจะเป็นไปไม่ได้นอกจาก WordPress ที่พร้อมด้วยระบบหลังบ้านให้กับลูกค้า และง่ายสำหรับผู้ที่พึ่งจะเริ่มมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ผมใช้เวลาขึ้นโครงสร้าง เมนู และงานออกแบบให้ลูกค้าดูภายในเวลา 2 วันซึ่งมันง่ายมากตรงที่ตัวลูกค้าเองมีข้อมูล และรูปภาพประกอบต่างๆ ในใจ งานที่ได้เลยออกมาเร็ว

Would you like to have website?

ให้ธุรกิจของคุณเติบโตไปกับโลกดิจิตอล ด้วยเว็บไซต์
กับความสามารถในการออกแบบและพัฒนาระบบที่เรามี